Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh gặp mặt đầu xuân
12 Tháng Ba 2018 :: 4:24 CH :: 242 Views :: 0 Comments :: Tin trong tỉnh
Ngày 10/3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, một số sở, ngành, huyện, thành, thị và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

image001_1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu tại buổi gặp mặt
Trên địa bàn tỉnh hiện có 6.270 doanh nghiệp hoạt động với tổng số vốn đăng ký hơn 43.000 tỷ đồng. Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm, đồng hành của tỉnh, các doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực vươn lên, mạnh dạn khai thác các tiềm năng lợi thế trong từng lĩnh vực, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt nhiều kết quả, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hằng năm đóng góp trên 55% giá trị tổng sản phẩm xã hội, 50% tổng vốn đầu tư toàn xã hội và trên 70% tổng thu ngân sách của tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như đóng góp ý kiến nhằm tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy sản xuất, thu hút mạnh mẽ mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển trong thời gian tới.
image003_1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc khẳng định: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh, đặc biệt, năm 2017 là năm đầu tiên tỉnh hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch mà Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra. Trong đó có các chỉ tiêu quan trọng như: Thu ngân sách vượt ngưỡng trên 6.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 1,3 tỷ USD; công nghiệp, dịch vụ tăng nhanh đưa Phú Thọ đứng trong tốp đầu của các tỉnh trung du miền núi phía Bắc. Ngoài đóng góp về kinh tế, các doanh nghiệp, doanh nhân đã xây dựng và phát triển nguồn lực lao động trong xã hội góp phần xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân vững mạnh, từ đó giải quyết việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững; công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện được các doanh nghiệp chú trọng.
Để đạt mục tiêu đến năm 2020 toàn tỉnh sẽ có trên 8.000 doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc yêu cầu trong thời gian tới các cấp, ngành tiếp tục tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Triển khai quyết liệt công tác cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt khi Trung tâm dịch vụ hành chính công đi vào hoạt động sẽ cải thiện việc giải quyết các thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. Bên cạnh đó, các cấp, ngành cần phối hợp chặt chẽ xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra tránh tình trạng chồng chéo gây phiền hà cho doanh nghiệp. Đối với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Hiệp hội cần phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước; tích cực vận động kết nạp các hội viên mới và triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch hoạt động đã đề ra. Các doanh nghiệp cần chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước về đầu tư kinh doanh và các quy định về bảo vệ tài nguyên, môi trường; đồng thời quan tâm, đẩy mạnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện trên địa bàn tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc khẳng định, tỉnh Phú Thọ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hiệp hội hoạt động và phát triển. Tỉnh sẽ thực hiện các chính sách hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; rà soát, cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, rút ngắn thời gian thực hiện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.
Nguồn: PhuThoPortal

Áo tổ chức nghi lễ ngoại giao đặc biệt đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 16/10/2018
Tầm nhìn và giải pháp ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển nông nghiệp thông minh và bền vững 23/08/2018
Hội nghị quán triệt triển khai Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Bắc 23/08/2018