Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít thăm tình hình phát triển nông nghiệp, công nghiệp trên địa bàn tỉnh và làm việc với Quân khu 2
11 Tháng Bảy 2018 :: 8:50 SA :: 220 Views :: 0 Comments :: Tin trong tỉnh
Tiếp tục chương trình trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị nước CHXHCN Việt Nam, sáng 7/7, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít cùng đoàn đại biểu cấp cao của nước CHDCND Lào đã tới thăm một số mô hình phát triển công nghiệp, nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

image001_4.jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và đoàn đại biểu cấp cao của nước CHDCND Lào làm việc tại xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao
Tại xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít và đoàn đã thăm mô hình trang trại chăn nuôi bò thịt vỗ béo kết hợp trồng ổi, bưởi và chuối; nghe lãnh đạo huyện Lâm Thao báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện -1 trong 15 huyện nông thôn mới đầu tiên của cả nước. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mớicủa huyện đạt 5.830 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,25%, hạ tầng giao thông được đảm bảo, 100% trường công lập đạt chuẩn quốc gia…Trên địa bàn huyện có 64 trang trại với diện tích sử dụng trên 140ha, doanh thu trên 190 tỷ đồng/năm.
image003_4.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc làm rõ hơn một số kết quả trong xây dựng nông thôn mới và phát triển nông nghiệp của huyện Lâm Thao
Tại Khu Công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì, đoàn đã đến thăm Công ty cổ phần Gạch men TASA. Hiện nay, công ty đang sản xuất gạch ceramic, gạch porcelain, gạch cotto và gạch trang trí, với sản lượng đạt 24 triệu m2/năm. Không chỉ tiêu thụ trong nước,sản phẩm củacông ty đã được xuất khẩusang nhiều nước ở các thị trường Đông Nam Á, Đông Á, Châu Âu, Trung Đông, đồng thời là một trong những nhà sản xuất tiên phong đưa sản phẩm vào thị trường Lào, với 3 nhà phân phối và hơn 300 đại lý.
image005_3.jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít thăm Công ty cổ phần Gạch men TASA
Tiếp đó, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của nước CHDCND Lào đã tới thăm và làm việc tại Quân khu 2. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn - Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết - Chính ủy Quân khu; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu.
Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phùng Sỹ Tấn đã báo cáo với đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít và đoàn về đặc điểm, tình hình và công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn quân khu. Trong những năm qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã chỉ đạo các đơn vị, nhất là các đơn vị làm nhiệm vụ trên địa bàn các tỉnh biên giới phối hợp thường xuyên trao đổi thông tin, tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ tình hình an ninh biên giới, tuyên truyền vận động nhân dân khu vực biên giới 2 nước chấp hành nghiêm pháp luật, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Lào ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Phối hợp chặt chẽ với Ban Công tác đặc biệt các tỉnh Bắc Lào đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm, quy tập, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào về nước.
Đồng chí Tư lệnh Quân khu khẳng định: Lực lượng vũ trang Quân khu 2 sẽ tiếp tục phấn đấu xây dựng mối quan hệ gắn bó thủy chung, trong sáng với các tỉnh và đơn vị Bắc Lào như lời Chủ tịch Xu Pha Nu Vông và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.
image007_3.jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quân khu 2
Nói chuyện với lực lượng vũ trang Quân khu 2, đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chítcảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Quân khu 2 dành cho đoàn.Nhìn lại truyền thống quan hệ đặc biệt giữa hai nước, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào bày tỏ sự cảm động trước những đóng góp to lớn, sự hi sinh cao cả của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam anh em nói chung, cán bộ, chiến sĩ Quân khu 2 nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Lào trước đây, cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, giữ gìn và xây dựng đất nước sau này.
Trong tình hình khu vực và quốc tế đang diễn biến phức tạp, nhanh chóng và khó lường cộng với âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địchvà âm mưu phá hoại tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chítmong muốn, hai nước sẽ tiếp tục phát huy, bảo vệ, giữ gìn mối quan hệ ngày càng xanh tươi, vững bền. Đồng chí Bun-nhăng Vo-la-chít đề nghị, Quân khu 2 sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, các lực lượng khu vực Bắc Lào để đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực biên giới; có nhiều hoạt động giúp đỡ Lào trong phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
image009_2.jpg
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và đoàn trồng cây lưu niệm tại Quân khu 2
Trong chương trình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bun-nhăng Vo-la-chít và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của nước CHDCND Lào đã tới thắp hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Quân khu 2.
Nguồn: PhuThoPortal

Tầm nhìn và giải pháp ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển nông nghiệp thông minh và bền vững 23/08/2018
Hội nghị quán triệt triển khai Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Bắc 23/08/2018
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh làm việc tại tỉnh 23/08/2018