..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   21 Tháng Hai 2018    Đăng Nhập 
   VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
   NGÀNH LĨNH VỰC
   KẾ HOẠCH PT KTXH
   THÔNG TIN ĐẦU TƯ
   ĐĂNG KÝ KINH DOANH

   LIÊN KẾT WEBSITE
   LƯỢT TRUY CẬP
Người online Người online:
Các khách hàng Các khách hàng: 27
Số thành viên Các thành viên: 0
Tổng Tổng: 27

Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 81
Số thành viên Ngày hôm qua: 445
Tổng Tổng: 261830
   THÔNG TIN CẦN BIẾT

   TIN NỔI BẬT

Hội nghị khu vực trung du Bắc Bộ về “Hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững”
12 Tháng Sáu 2017 :: 8:12 SA :: 461 Views :: 0 Comments :: Tin trong tỉnh
 
Ngày 9/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị khu vực trung du Bắc Bộ về “Hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững: Cơ hội và thách thức với địa phương, doanh nghiệp”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Đình Tuyển - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại; đại biểu Bộ Ngoại giao; các báo cáo viên của Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Quản lý kinh tế Trung ương cùng 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành, UBND huyện, thành, thị và các doanh nghiệp của 9 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Đồng chí Trương Đình Tuyển cung cấp cho các đại biểu những thông tin cập nhật về tình hình thế giới, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế

Hiện nay, tình hình kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi nhưng còn nhiều rủi ro như toàn cầu hóa gặp một số khó khăn nhất định; chủ nghĩa bảo hộ nổi lên ở một số nơi. Tuy nhiên, xu hướng đổi mới tư duy phát triển, tái cơ cấu kinh tế để tìm kiếm mô hình tăng trưởng tối ưu, bảo đảm phát triển bền vững ngày càng phổ biến. Hòa bình hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn; hợp tác đa phương được đẩy mạnh ở nhiều tầng nấc, đa dạng, đa ngành; quan hệ giữa các nước lớn vẫn trong khuôn khổ vừa hợp tác vừa đấu tranh. Các nước ASEAN đã khẳng định được vai trò của mình và được các nước lớn coi trọng.

Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta được triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 187/193 nước thành viên của Liên hợp quốc; là thành viên của 70 tổ chức quốc tế quan trọng tại khu vực và trên thế giới như Liên hiệp quốc, ASEAN, Phong trào không liên kết, APEC, ASEM... Nhiều hiệp định, thỏa thuận đi vào thực thi như: Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á - Âu, Hiệp định Đối tác và Hợp tác với EU. Hội nhập quốc tế về chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa - xã hội cũng đạt được những kết quả quan trọng.

Riêng khu vực trung du Bắc Bộ với vị trí địa lý chiến lược và các thế mạnh về nguồn lực tự nhiên cũng đã đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tham gia hội nhập quốc tế sẽ đem lại cho khu vực nhiều cơ hội to lớn để tiếp tục phát huy các tiềm năng của mình. Tuy nhiên, hội nhập kinh tế quốc tế cũng đặt ra các thách thức không nhỏ, bao gồm cả các khó khăn nội tại như hạn chế về kết cấu hạ tầng, nguồn nhân lực và các thách thức bên ngoài, đòi hỏi các địa phương, doanh nghiệp phải nỗ lực khắc phục những khó khăn và vượt qua những thách thức.

Các đại biểu tham dự hội nghị về “Hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững: Cơ hội và thách thức với địa phương, doanh nghiệp”

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy trân trọng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã lựa chọn Phú Thọ là địa phương đăng cai tổ chức hội nghị. Đồng chí khẳng định: Hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững là chủ đề luôn được các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và người dân quan tâm, bởi quá trình hội nhập không chỉ tác động đến nền kinh tế của đất nước, mà còn tác động trực tiếp đến từng địa phương, doanh nghiệp và người dân. Trong thời gian qua cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, các tỉnh khu vực trung du Bắc Bộ đã tranh thủ tận dụng các cơ hội thuận lợi, bên cạnh việc phát huy tối đa nội lực, đã chủ động và tích cực triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế. Đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trên thế giới và khu vực trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; đã từng bước tiếp thu được khoa học công nghệ mới và kỹ năng quản lý tiên tiến ở một số lĩnh vực; tranh thủ được các nguồn lực từ bên ngoài cho đầu tư phát triển; đồng thời đã nỗ lực triển khai các giải pháp để hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực trong quá trình hội nhập nhằm nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo hướng bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy mong muốn thời gian tới, tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh khu vực trung du Bắc Bộ nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của Bộ Ngoại giao để Phú Thọ và các tỉnh khu vực trung du Bắc Bộ nỗ lực triển khai các giải pháp, hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực trong quá trình hội nhập; qua đó nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo hướng bền vững.

Cũng tại hội nghị, Trợ lý Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu kinh tế đầu ngành của Việt Nam đã cung cấp cho các đại biểu những thông tin cập nhật về tình hình thế giới, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn mới. Cùng với đó, các đại biểu sẽ được tiếp cận các nhận định, đánh giá về kinh tế khu vực trung du Bắc Bộ, cơ hội, thách thức và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là những thông tin thiết thực giúp các đại biểu có được cái nhìn toàn diện, sát thực, phục vụ tốt cho việc tham mưu, chỉ đạo, hoạch định kế hoạch hành động của mỗi địa phương, cơ quan và doanh nghiệp trước mắt cũng như lâu dài.

Nguồn: PhuthoPortal

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

   CÁC TIN NỔI BẬT KHÁC .....
Sở Kế hoạch và Đầu tư gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí 12/02/2018
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh 12/02/2018
SỐ LIỆU ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI THÁNG 1/2018 31/01/2018
SỐ LIỆU THỐNG KÊ VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP THÁNG 1/2018 31/01/2018
U23 Việt Nam chiến thắng: Thủ tướng tim lâng lâng, Phó Thủ tướng xuống đường 12/02/2018
Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước 2018 05/02/2018
Chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 16/01/2018
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu làm việc với Tổng Công ty Giấy Việt Nam 16/01/2018
Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 02/01/2018
Quyết liệt hành động ngay từ ngày đầu tiên 02/01/2018
Hội nghị quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng vùng Tây Bắc 18/12/2017
Tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm 2018 18/12/2017
Nhiều “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội năm 2017 14/12/2017
Triển khai có hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 11/12/2017
Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh thăm, làm việc với Tập đoàn JNTC – Hàn Quốc 11/12/2017
Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc 05/12/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì đón tiếp Tổng thống Ba Lan 01/12/2017
Quốc hội thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 15/11/2017
Nâng cao quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc 15/11/2017
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tiến triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực 15/11/2017
   ĐƯỜNG DÂY NÓNG

   DỊCH VỤ CÔNG
Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài 
Hệ thống mạng đầu thầu quốc gia
Hệ thống thông tin về giám sát đầu tư công
Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955 - Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955
Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Copyright by SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ TỈNH PHÚ THỌ | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin