..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   26 Tháng Tư 2019    Đăng Nhập 
   VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
   NGÀNH LĨNH VỰC
   KẾ HOẠCH PT KTXH
   THÔNG TIN ĐẦU TƯ
   ĐĂNG KÝ KINH DOANH

   LIÊN KẾT WEBSITE
   LƯỢT TRUY CẬP
Người online Người online:
Các khách hàng Các khách hàng: 22
Số thành viên Các thành viên: 0
Tổng Tổng: 22

Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 316
Số thành viên Ngày hôm qua: 501
Tổng Tổng: 554439
   THÔNG TIN CẦN BIẾT

   TIN NỔI BẬT

Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên: Kiến tạo hòa bình, nâng tầm vị thế
26 Tháng Hai 2019 :: 4:06 CH :: 86 Views :: 0 Comments :: Tin trong nước
 
Việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò của Việt Nam với các vấn đề quốc tế.

Kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần thứ nhất giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tháng 6/2018 tại Singapore, hai nước đã cam kết thiết lập mối quan hệ vì hòa bình, thịnh vượng với nỗ lực xây dựng một nền hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Tiếp tục nỗ lực này, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam, vào mùa Xuân 2019.

Với bề dày kinh nghiệm tổ chức tốt nhiều sự kiện đối ngoại trọng đại của đất nước, Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò nước chủ nhà các hội nghị khu vực và quốc tế quan trọng như: Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2017 tại Đà Nẵng; Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018) tại Hà Nội.

Việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

Có thể nói, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai được tổ chức tại Việt Nam là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019, thể hiện sinh động chủ trương, Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế...

Sự kiện góp phần quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Hà Nội - thành phố vì hòa bình, điểm đến thuận lợi cho thu hút đầu tư, thương mại, du lịch và trao đổi văn hóa đa dạng, đậm bản sắc Việt Nam.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các bộ, ngành, thành phố Hà Nội tập trung cao nhất, phối hợp với các bên tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh thành công.

Trong đó, công tác an ninh, an toàn đặt lên hàng đầu, chú ý cảnh quan môi trường đô thị, công tác lễ tân, đón tiếp, thể hiện được truyền thống, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách qua từng cử chỉ, tác phong của cán bộ, công chức, người lao động, tạo điều kiện cho phóng viên đến đưa tin về Hội nghị.

Thủ tướng nhấn mạnh công tác chuẩn bị cần tích cực, khẩn trương song phải chi tiết, cẩn trọng, để không chỉ bạn bè các nước đến tham dự cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của đất nước, con người Việt Nam mà cả người dân Việt Nam cũng hiểu biết hơn về ý nghĩa của Hội nghị này, về vai trò, uy tín quốc tế của đất nước.

Mặc dù thời gian rất ngắn, công tác chuẩn bị đã rất tích cực, trong đó công tác an ninh, an toàn được bảo đảm tuyệt đối; công tác lễ tân chu đáo, trọng thị, với tinh thần hỗ trợ, tạo thuận lợi tối đa cho hai đoàn đàm phán gặp gỡ, trao đổi, làm việc tại Việt Nam đạt kết quả tốt.

Trung tâm báo chí của Hội nghị đặt tại Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.

Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí mở cửa hoạt động 24/24 giờ và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời.

Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

Trung tâm báo chí còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên.

Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế…

Trung tâm báo chí có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa và giới thiệu một số doanh nghiệp của Việt Nam, cung cấp miễn phí clip phóng sự, tư liệu, hình ảnh, thông tin về Việt Nam…

Đảm bảo sẵn sàng an ninh phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, các phương án bảo vệ Hội nghị được triển khai ở cấp độ cao nhất.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Trật tự cùng với Công an các quận, phường được huy động tối đa tham gia công tác đảm bảo an ninh.

Cùng với đó, các nút giao trọng điểm luôn duy trì các tổ công tác đảm bảo an toàn giao thông, ngăn chặn ùn ứ từ xa…

Nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai, các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội đã được trang trí các giỏ hoa, cây xanh, cụm pano, mô hình tại khu vực sân bay, dải phân cách tuyến phố chính, bùng binh, góc ngã tư, trục đường chính… Cùng với đó, thực hiện tuyên truyền trên màn hình LED, bảng quảng cáo tấm lớn tại các tuyến đường…

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai được tổ chức ở Việt Nam lần này càng trở nên có ý nghĩa khi mà trước đây trong chiến tranh, Việt Nam nhận được sự hỗ trợ của bên thứ ba trong việc tổ chức đàm phán hòa bình ở Geneva (Thụy Sỹ), Paris (Pháp). Ngày nay, Việt Nam sẵn sàng là nơi tổ chức đàm phán kiến tạo hòa bình cho Triều Tiên và Hoa Kỳ, cho khu vực và thế giới.

Đặc biệt với Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần hai diễn ra vào đúng dịp 20 năm Hà Nội nhận danh hiệu Thành phố vì hòa bình do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng, Hà Nội sẽ tận dụng được cơ hội này để quảng bá hình ảnh một thành phố yêu chuộng hòa bình, thân thiện, có nền văn hiến lâu đời, nhiều tiềm năng để hợp tác phát triển.

Đây là sự kiện quan trọng đối với khu vực và thế giới, chưa có tiền lệ được tổ chức tại Việt Nam, thể hiện Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ, sẵn sàng đóng góp tích cực vào tiến trình đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên, cũng như trong khu vực và trên thế giới.

Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội khẳng định, việc triển khai đường lối đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết XII, thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, nâng cao vị thế, uy tín của đất nước, góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới.

Theo TTXVN


 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

   CÁC TIN NỔI BẬT KHÁC .....
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan trại văn hóa tại Lễ hội Đền Hùng 11/04/2019
HĐND tỉnh khóa XVIII họp phiên bất thường 28/03/2019
Phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân, giải Việt dã Báo Phú Thọ - cúp Hùng Vương lần thứ 34 26/03/2019
Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế-Xã hội 05/03/2019
Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - hướng đột phá của Tam Nông 19/02/2019
Khai hội Đền Mẫu Âu Cơ 12/02/2019
Ra quân phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 12/02/2019
Năm 2019 - năm bứt phá và phương châm hành động của Chính phủ 14/01/2019
Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất đầu năm tại các doanh nghiệp 08/01/2019
Thông báo danh mục các công trình cấp nước sạch lựa chọn cá nhân, tổ chức nhận quản lý khai thác công trình năm 2018 02/01/2019
Bước chuẩn bị quan trọng cho công tác nhân sự BCH TW khóa XIII 25/12/2018
Khánh thành công trình chỉnh trang cảnh quan tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng 17/12/2018
Trên 57 tỷ đồng đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 323D qua Phù Ninh 07/12/2018
Lễ thông xe nút IC11 cao tốc Nội Bài - Lào Cai 26/11/2018
“Trong cách mạng công nghiệp 4.0, Phú Thọ cần tiếp tục nâng cao tri thức, nguồn nhân lực” 19/11/2018
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chung vui với nhân dân khu 9, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao 13/11/2018
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ: Đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 06/11/2018
Kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh khoá XVIII 06/11/2018
Khánh thành đường tỉnh 322 29/10/2018
Tổng bí thư được bầu làm Chủ tịch nước với 99,79% phiếu 23/10/2018
   ĐƯỜNG DÂY NÓNG

   DỊCH VỤ CÔNG
Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài 
Hệ thống mạng đầu thầu quốc gia
Hệ thống thông tin về giám sát đầu tư công
Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955 - Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955
Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Copyright by SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ TỈNH PHÚ THỌ | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin