..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   20 Tháng Tư 2018    Đăng Nhập 
   VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
   NGÀNH LĨNH VỰC
   KẾ HOẠCH PT KTXH
   THÔNG TIN ĐẦU TƯ
   ĐĂNG KÝ KINH DOANH

   LIÊN KẾT WEBSITE
   LƯỢT TRUY CẬP
Người online Người online:
Các khách hàng Các khách hàng: 29
Số thành viên Các thành viên: 0
Tổng Tổng: 29

Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 43
Số thành viên Ngày hôm qua: 557
Tổng Tổng: 294108
   THÔNG TIN CẦN BIẾT

   TIN NỔI BẬT

Hội nghị khu vực trung du Bắc Bộ về “Hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững”
12 Tháng Sáu 2017 :: 8:12 SA :: 513 Views :: 0 Comments :: Tin trong tỉnh
 
Ngày 9/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức hội nghị khu vực trung du Bắc Bộ về “Hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững: Cơ hội và thách thức với địa phương, doanh nghiệp”.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Đình Tuyển - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại; đại biểu Bộ Ngoại giao; các báo cáo viên của Viện Kinh tế Việt Nam, Viện Quản lý kinh tế Trung ương cùng 200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành, UBND huyện, thành, thị và các doanh nghiệp của 9 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Đồng chí Trương Đình Tuyển cung cấp cho các đại biểu những thông tin cập nhật về tình hình thế giới, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế

Hiện nay, tình hình kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi nhưng còn nhiều rủi ro như toàn cầu hóa gặp một số khó khăn nhất định; chủ nghĩa bảo hộ nổi lên ở một số nơi. Tuy nhiên, xu hướng đổi mới tư duy phát triển, tái cơ cấu kinh tế để tìm kiếm mô hình tăng trưởng tối ưu, bảo đảm phát triển bền vững ngày càng phổ biến. Hòa bình hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn; hợp tác đa phương được đẩy mạnh ở nhiều tầng nấc, đa dạng, đa ngành; quan hệ giữa các nước lớn vẫn trong khuôn khổ vừa hợp tác vừa đấu tranh. Các nước ASEAN đã khẳng định được vai trò của mình và được các nước lớn coi trọng.

Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta được triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Đến nay, Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với 187/193 nước thành viên của Liên hợp quốc; là thành viên của 70 tổ chức quốc tế quan trọng tại khu vực và trên thế giới như Liên hiệp quốc, ASEAN, Phong trào không liên kết, APEC, ASEM... Nhiều hiệp định, thỏa thuận đi vào thực thi như: Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á - Âu, Hiệp định Đối tác và Hợp tác với EU. Hội nhập quốc tế về chính trị, quốc phòng, an ninh, văn hóa - xã hội cũng đạt được những kết quả quan trọng.

Riêng khu vực trung du Bắc Bộ với vị trí địa lý chiến lược và các thế mạnh về nguồn lực tự nhiên cũng đã đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tham gia hội nhập quốc tế sẽ đem lại cho khu vực nhiều cơ hội to lớn để tiếp tục phát huy các tiềm năng của mình. Tuy nhiên, hội nhập kinh tế quốc tế cũng đặt ra các thách thức không nhỏ, bao gồm cả các khó khăn nội tại như hạn chế về kết cấu hạ tầng, nguồn nhân lực và các thách thức bên ngoài, đòi hỏi các địa phương, doanh nghiệp phải nỗ lực khắc phục những khó khăn và vượt qua những thách thức.

Các đại biểu tham dự hội nghị về “Hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững: Cơ hội và thách thức với địa phương, doanh nghiệp”

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy trân trọng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã lựa chọn Phú Thọ là địa phương đăng cai tổ chức hội nghị. Đồng chí khẳng định: Hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững là chủ đề luôn được các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và người dân quan tâm, bởi quá trình hội nhập không chỉ tác động đến nền kinh tế của đất nước, mà còn tác động trực tiếp đến từng địa phương, doanh nghiệp và người dân. Trong thời gian qua cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, các tỉnh khu vực trung du Bắc Bộ đã tranh thủ tận dụng các cơ hội thuận lợi, bên cạnh việc phát huy tối đa nội lực, đã chủ động và tích cực triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế. Đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trên thế giới và khu vực trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; đã từng bước tiếp thu được khoa học công nghệ mới và kỹ năng quản lý tiên tiến ở một số lĩnh vực; tranh thủ được các nguồn lực từ bên ngoài cho đầu tư phát triển; đồng thời đã nỗ lực triển khai các giải pháp để hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực trong quá trình hội nhập nhằm nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo hướng bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy mong muốn thời gian tới, tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh khu vực trung du Bắc Bộ nói chung sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của Bộ Ngoại giao để Phú Thọ và các tỉnh khu vực trung du Bắc Bộ nỗ lực triển khai các giải pháp, hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực trong quá trình hội nhập; qua đó nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo hướng bền vững.

Cũng tại hội nghị, Trợ lý Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu kinh tế đầu ngành của Việt Nam đã cung cấp cho các đại biểu những thông tin cập nhật về tình hình thế giới, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước về hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong giai đoạn mới. Cùng với đó, các đại biểu sẽ được tiếp cận các nhận định, đánh giá về kinh tế khu vực trung du Bắc Bộ, cơ hội, thách thức và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là những thông tin thiết thực giúp các đại biểu có được cái nhìn toàn diện, sát thực, phục vụ tốt cho việc tham mưu, chỉ đạo, hoạch định kế hoạch hành động của mỗi địa phương, cơ quan và doanh nghiệp trước mắt cũng như lâu dài.

Nguồn: PhuthoPortal

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

   CÁC TIN NỔI BẬT KHÁC .....
Đoàn công tác của tỉnh nghiên cứu học tập, phát triển du lịch tại Nhật Bản 13/04/2018
Tỉnh Phú Thọ xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản 13/04/2018
TÌNH HÌNH ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP QUÝ I 2018 04/04/2018
Định hướng hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2018 04/04/2018
TÌNH HÌNH KINH TẾ TỈNH PHÚ THỌ QUÝ I NĂM 2018 04/04/2018
Công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017: Phú Thọ xếp thứ 27 trong 63 tỉnh, thành 04/04/2018
Chuyến đi đậm dấu ấn và vị thế Việt Nam 21/03/2018
Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa 20/03/2018
Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao được tôn vinh tại Lễ trao Giải thưởng Sản phẩm, Dịch vụ, Thương hiệu Việt tiêu biểu 20/03/2018
Việt Nam-New Zealand: Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều đạt 2 tỷ USD 13/03/2018
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp 12/03/2018
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh gặp mặt đầu xuân 12/03/2018
Ban liên lạc hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ tổ chức: "Gặp mặt Mừng Xuân Mậu Tuất 2018" 07/03/2018
Sở Kế hoạch và Đầu tư: Tổ chức phát động tết trồng cây đầu Xuân Mậu Tuất 2018 07/03/2018
Phú Thọ: 2.300 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ 05/03/2018
Làm thoáng cơ chế để hút vốn ngoại 28/02/2018
Bộ KHĐT bám sát phương châm “10 chữ” của Chính phủ 26/02/2018
Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư với các nước đối tác chiến lược 26/02/2018
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Tổng Công ty CP Bia – Rượu – NGK Hà Nội đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh 26/02/2018
Sở Kế hoạch và Đầu tư gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí 12/02/2018
   ĐƯỜNG DÂY NÓNG

   DỊCH VỤ CÔNG
Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài 
Hệ thống mạng đầu thầu quốc gia
Hệ thống thông tin về giám sát đầu tư công
Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955 - Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955
Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Copyright by SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ TỈNH PHÚ THỌ | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin