..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   19 Tháng Sáu 2018    Đăng Nhập

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn huyện Cẩm Khê
25 Tháng Bảy 2017 :: 2:18 CH :: 335 Views :: 0 Comments :: Tin trong tỉnh

Ngày 24/7, đoàn công tác do đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ một số dự án trên địa bàn huyện Cẩm Khê. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa một số dự án trên địa bàn huyện Cẩm Khê

Qua kiểm tra cho thấy tiến độ thực hiện một số dự án như sau: Dự án đường từ QL32C vào Khu công nghiệp Cẩm Khê đến nay giá trị xây lắp đã đạt trên 28%, trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng còn vướng mắc 2 hộ dân. Dự án trạm bơm tiêu cho các xã Sai Nga, Sơn Nga, Thanh Nga và thị trấn Sông Thao, đến nay giá trị xây lắp công trình đạt trên 61%. Về dự án chăn nuôi gà đẻ trứng thương phẩm sản xuất trứng gà sạch tại xã Đồng Lương của Tập đoàn Hòa Phát với sản lượng trứng gà sạch thương phẩm 160 triệu quả/năm, đến nay tiến độ xây dựng đạt 10%, dự kiến tháng 1/2018 trại sẽ thả lô gà đầu tiên. Dự án chăn nuôi gà giống trứng tại xã Sơn Tình của Tập đoàn Hòa Phát với tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng, sản lượng gà giống trứng sản xuất 1 triệu 500 nghìn gà con/năm, đến nay tiến độ xây dựng đạt 90%, dự kiến ngày 15/8/2017 sẽ nhập lô gà Hylines giống bố mẹ đầu tiên về trại.

Đoàn cũng đã kiểm tra tiến độ dự án chăn nuôi bò thịt tập trung công nghệ cao tại xã Đồng Lương của Tập đoàn Hòa Phát có tổng mức đầu tư 520 tỷ đồng. Đến nay huyện Cẩm Khê đã giải phóng mặt bằng và bàn giao cho công ty trên 200ha đất. Tuy nhiên, do không mua được giống bò từ Úc nên công ty đã tạm dừng dự án bò thịt. UBND huyện Cẩm Khê cho biết: Hiện nay đã xuất hiện tình trạng người dân thấy đất bỏ không nên quay trở lại canh tác, do đó xảy ra xô xát giữa bảo vệ công ty và người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu đã yêu cầu huyện Cẩm Khê và các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, đưa ra phương án đẩy nhanh tiến độ triển khai cụ thể đối với từng dự án. Đồng chí nhấn mạnh: Cần làm việc trực tiếp với Tập đoàn Hòa Phát để nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án, trên tinh thần không bổ sung thêm diện tích đất, quản lý chặt chẽ diện tích đất đã bàn giao, yêu cầu tập đoàn xây dựng phương án sản xuất kinh doanh khả thi. Nếu tập đoàn không đủ khả năng thực hiện dự án, tỉnh sẽ xem xét thu hồi đất hoặc chuyển giao lại dự án cho các đơn vị khác có năng lực.

Về tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Cẩm Khê, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu không thay đổi quy mô diện tích trong quy hoạch, chủ đầu tư cần ưu tiên triển khai thi công các hạng mục quan trọng, phù hợp theo từng giai đoạn. Về quy hoạch Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao cần điều chỉnh cho phù hợp, trong đó lưu ý bổ sung các dự án thành phần như nhà ở cho công nhân; huyện và chủ đầu tư phối hợp để di rời, xây dựng lò đốt rác ở vị trí khác. Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho huyện Cẩm Khê làm chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường rặng nhãn thuộc xã Sai Nga; giao Sở Tài chính ứng ngân sách để khẩn trương thi công, góp phần phục vụ phát triển khu công nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Đoàn công tác dương hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ huyện Cẩm Khê

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu và đoàn công tác đã thành kính dương hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ huyện Cẩm Khê.

Nguồn: PhuThoPortal

Đoàn công tác cấp cao của tỉnh Phú Thọ thăm và làm việc tại Australia 11/06/2018
Năm 2018 tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia 28/05/2018
Phú Thọ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty cổ phần Tập đoàn FLC khảo sát và sớm triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh 28/05/2018