..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   25 Tháng Hai 2018    Đăng Nhập 
   VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
   NGÀNH LĨNH VỰC
   KẾ HOẠCH PT KTXH
   THÔNG TIN ĐẦU TƯ
   ĐĂNG KÝ KINH DOANH

   LIÊN KẾT WEBSITE
   LƯỢT TRUY CẬP
Người online Người online:
Các khách hàng Các khách hàng: 51
Số thành viên Các thành viên: 0
Tổng Tổng: 51

Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 394
Số thành viên Ngày hôm qua: 671
Tổng Tổng: 265973
   THÔNG TIN CẦN BIẾT

   TIN NỔI BẬT

Việt Nam, Nga còn rất nhiều tiềm năng hợp tác
11 Tháng Chín 2017 :: 10:20 SA :: 180 Views :: 0 Comments :: Tin trong nước
 
Phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí ngay sau khi kết thúc khoá họp lần thứ 20 Uỷ ban liên Chính phủ Việt-Nga, cả Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng thứ nhất LB Nga Igor Shuvalov đều khẳng định hài lòng với những thoả thuận đã đạt được.
Hai Phó Thủ tướng tại cuộc gặp gỡ báo chí. Ảnh: VGP/Nhật Bắc


Cuộc gặp gỡ báo chí diễn ra ngay sau khi Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng thứ nhất LB Nga Igor Shuvalov chứng kiến các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước ký kết các văn kiện hợp tác quan trọng. 

Tham dự cuộc gặp gỡ báo chí có tất cả các thành viên dự khóa họp thứ 20 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-LB Nga cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí của hai nước.

Hướng tới kim ngạch song phương 10 tỷ USD

Phát biểu tại họp báo, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết với tinh thần trách nhiệm cao, khóa họp lần thứ 20 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-LB Nga về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật đã thành công tốt đẹp, đạt được đồng thuận trên tất cả các vấn đề lớn.

“Về hợp tác kinh tế-thương mại, chúng tôi nhất trí cho rằng cần triển khai hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu để tạo bước đột phá trong hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nga, cũng như giữa Việt Nam và các thành viên khác của Liên minh Kinh tế Á-Âu, đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD vào năm 2020 thành hiện thực”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng cho biết hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ kim ngạch thương mại hai nước, trong đó trọng tâm là thúc đẩy xuất khẩu sang Nga các mặt hàng nông-lâm-thủy và mặt hàng tiêu dùng của Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong việc nâng cao chất lượng hàng xuất nhập khẩu, bảo đảm yêu cầu về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hai bên đã rà soát việc triển khai các dự án hợp tác được đưa vào Danh mục các dự án đầu tư ưu tiên Việt-Nga, nhất trí thúc đẩy triển khai các dự án trong các lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, dầu khí, xây dựng kết cấu hạ tầng… đồng thời xem xét khả năng triển khai các dự án hợp tác mới như xây dựng đường sắt đô thị, tàu điện ngầm.

Đặc biệt, hai nước sẽ khuyến khích các địa phương thiết lập các mối quan hệ hợp tác nhằm phát huy tối đa lợi thế của nhau. “Giữa các địa phương hai nước còn rất nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực như đầu tư xây dựng các trang trại, khu công nghiệp nhẹ tại Nga, đầu tư phát triển cơ sở và dịch vụ du lịch tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng cho biết.

Về việc thúc đẩy giải quyết một số vấn đề còn tồn tại hoặc tiến triển chậm, các vấn đề chưa được giải quyết triệt để, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: “Tôi tin tưởng rằng với sự thiện chí và sự quan tâm sát sao của cả hai phía, các vấn đề này sẽ sớm được giải quyết”.

“Kết quả đạt được trong khóa họp hôm nay đã cụ thể hóa những cam kết và quyết tâm chính trị của lãnh đạo cấp cao hai nước; góp phần quan trọng, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga”, Phó Thủ tướng nói.

Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị các bộ, ngành và doanh nghiệp hai nước phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đạt được tại Khóa họp lần này.

“Tôi khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc tiếp tục củng cố và không ngừng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Giáo dục và đào tạo sẽ là nền tảng quan hệ Việt-Nga

Tại họp báo, Phó Thủ tướng thứ nhất LB Nga Igor Shuvalov cho biết ông rất hài lòng với kết quả khoá họp lần thứ 20 Uỷ ban liên Chính phủ Việt-Nga. “Chúng tôi đã thảo luận và đạt đồng thuận trên nhiều vấn đề lớn”, Phó Thủ tướng Shuvalov nói.

Phó Thủ tướng Shuvalov cho rằng quan hệ giữa Việt Nam và LB Nga nếu chỉ nhìn trên kim ngạch thương mại hai chiều thì chưa phản ánh đầy đủ, bởi nếu nhìn sâu vào từng lĩnh vực hợp tác sẽ thấy những năm vừa qua đã có bước tiến rất lớn và ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.

Tuy nhiên Phó Thủ tướng Nga cũng thừa nhận thương mại song phương vẫn còn khiêm tốn. “Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu sẽ là giải pháp quan trọng. Nhiệm vụ trong thời gian tới của Chính phủ hai nước và các thành viên khác là triển khai thật hiệu quả những thoả thuận đã đạt được”, Phó Thủ tướng Nga nói.

Phó Thủ tướng Nga cũng khẳng định những thoả thuận đạt được tại khóa họp lần này về nông nghiệp là rất quan trọng, bởi Nga có thị trường và rất quan tâm đến các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản của Việt Nam cũng như có nhiều sản phẩm phù hợp muốn xuất khẩu vào Việt Nam. Phó Thủ tướng Nga cho biết phía Nga rất quan tâm và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để triển khai dự án Nhà máy sữa TH tại Nga.

Về công nghiệp, hai nước còn nhiều điều kiện để tiếp tục củng các mối quan hệ sẵn có cũng như mở rộng ra các sản phẩm công nghiệp mà mỗi bên có thế mạnh và nhu cầu.

Trong lĩnh vực thương mại-dịch vụ, Phó Thủ tướng Nga khẳng định Nga rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, coi đây là một trong những thị trường trọng điểm mà hàng hoá, dịch vụ Nga cần chinh phục. Đồng thời, phía Nga cũng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường, mở rộng đầu tư.

Thời gian tới, theo Phó Thủ tướng Shuvalov, cùng với việc triển khai các giải pháp nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế-thương mại-đầu tư, rất cần tập trung đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học, giao lưu thanh thiếu niên, bởi đây là lĩnh vực truyền thống mà hai bên có nhiều thế mạnh.

“Giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học cần được coi là nền tảng cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, bởi từ đó sẽ tạo ra tiền đề đặc biệt quan trọng cho các lĩnh vực khác như kinh tế, thương mại, đầu tư”, Phó Thủ tướng Nga nói.

Theo Chinhphu

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

   CÁC TIN NỔI BẬT KHÁC .....
Sở Kế hoạch và Đầu tư gặp mặt chúc Tết cán bộ hưu trí 12/02/2018
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh 12/02/2018
SỐ LIỆU ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI THÁNG 1/2018 31/01/2018
SỐ LIỆU THỐNG KÊ VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP THÁNG 1/2018 31/01/2018
U23 Việt Nam chiến thắng: Thủ tướng tim lâng lâng, Phó Thủ tướng xuống đường 12/02/2018
Giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước 2018 05/02/2018
Chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 16/01/2018
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu làm việc với Tổng Công ty Giấy Việt Nam 16/01/2018
Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 02/01/2018
Quyết liệt hành động ngay từ ngày đầu tiên 02/01/2018
Hội nghị quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng vùng Tây Bắc 18/12/2017
Tập trung thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm 2018 18/12/2017
Nhiều “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội năm 2017 14/12/2017
Triển khai có hiệu quả Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc 11/12/2017
Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh thăm, làm việc với Tập đoàn JNTC – Hàn Quốc 11/12/2017
Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc 05/12/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì đón tiếp Tổng thống Ba Lan 01/12/2017
Quốc hội thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 15/11/2017
Nâng cao quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc 15/11/2017
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ tiến triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực 15/11/2017
   ĐƯỜNG DÂY NÓNG

   DỊCH VỤ CÔNG
Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài 
Hệ thống mạng đầu thầu quốc gia
Hệ thống thông tin về giám sát đầu tư công
Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955 - Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955
Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Copyright by SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ TỈNH PHÚ THỌ | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin