..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   19 Tháng Giêng 2019    Đăng Nhập 
   VĂN BẢN CHỈ ĐẠO
   NGÀNH LĨNH VỰC
   KẾ HOẠCH PT KTXH
   THÔNG TIN ĐẦU TƯ
   ĐĂNG KÝ KINH DOANH

   LIÊN KẾT WEBSITE
   LƯỢT TRUY CẬP
Người online Người online:
Các khách hàng Các khách hàng: 17
Số thành viên Các thành viên: 0
Tổng Tổng: 17

Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 605
Số thành viên Ngày hôm qua: 621
Tổng Tổng: 487200
   THÔNG TIN CẦN BIẾT

   TIN NỔI BẬT

Nhiều “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế - xã hội năm 2017
14 Tháng Mười Hai 2017 :: 9:09 SA :: 335 Views :: 0 Comments :: Tin trong tỉnh
 
 Xác định năm 2017 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả nhiệm kỳ 2015 - 2020, ngay từ đầu năm, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đạt được những kết quả bước đầu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu kiểm tra tiến độ một số dự án trên địa bàn huyện Cẩm Khê

17/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch

Ngay từ đầu năm 2017, căn cứ vào các Nghị quyết của Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành các chương trình, kế hoạch làm định hướng hoạt động cho cả năm. UBND tỉnh đã ban hành trên 140 quy hoạch, phê duyệt và điều chỉnh trên 30 quy hoạch, phát hành 3.200 quyết định, 29 văn bản quy phạm pháp luật, 11 chỉ thị và trên 5.000 văn bản chỉ đạo điều hành. Do vậy, việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và giai đoạn 2016 - 2020 cơ bản được thực hiện đúng theo tinh thần các nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Từ công tác chỉ đạo, điều hành quyết liệt, nổi bật, rõ việc của UBND tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội cũng như công tác đảm bảo an sinh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được duy trì, có bước phát triển vượt trội. Lần đầu tiên trong 6 năm trở lại đây, 100% chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thành công này tạo bước tiến vững chắc cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020.

Ghi dấu ấn đậm nét trong năm 2017 là tổng nguồn thu ngân sách ước đạt trên 5.440 tỷ đồng, tăng cao nhất từ trước đến nay. Điểm ấn tượng là đến hết tháng 10/2017, đã có 4 chỉ tiêu thu đã hoàn thành dự toán năm là: Thu từ doanh nghiệp nhà nước địa phương, thu tiền cấp quyền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp. Các huyện, thành, thị đã tăng cường công tác đấu giá, giao đất và đôn đốc thu nộp kịp thời vào ngân sách nên số thu từ tiền sử dụng đất đạt khá so với dự toán, thu từ tiền sử dụng đất ước đạt 700 tỷ đồng, bằng 233,3% dự toán. Cùng với đó, một số doanh nghiệp có đóng góp khá cho ngân sách như: Công ty TNHH Hải Linh 488 tỷ đồng; Công ty xăng dầu Phú Thọ 234,6 tỷ đồng; Tổng công ty Giấy Việt Nam 70 tỷ đồng. Việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước có ý nghĩa rất lớn, tạo đà cho thời kỳ ổn định ngân sách những năm tiếp theo. Đồng thời đây là nguồn lực quan trọng để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng với tốc độ 7,75%; tổng sản phẩm trong tỉnh ước đạt trên 33.000 tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người ước đạt 35,6 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 13,2%. Điểm nổi bật ở lĩnh vực này, tỉnh Phú Thọ tiếp tục tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, kêu gọi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. Cùng với đó, môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện tích cực, nâng cao các chỉ số thành phần trong tổng thể chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Trong năm, thu hút được 181 dự án, gồm 169dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký 8.775tỷđồng; 12 dự án đầu tư nước ngoài,vốn đăng ký mới và tăng vốn mở rộng đầu tư đạt 254 triệu USD; 586 doanh nghiệp mới được thành lập với số vốn đăng ký ước đạt 3.786 tỷ đồng, tăng 67% so với cùng kỳ.Sản xuất công nghiệp đã có những yếu tố mới cho tăng trưởng; sản xuất nông nghiệp đã đi vào chiều sâu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất được triển khai mạnh mẽ. Các lĩnh vực dịch vụ đang ở hướng phát triển, có sự bổ sung năng lực phục vụ lưu trú cao cấp, thu hút được các tập đoàn lớn đến nghiên cứu và đầu tư phát triển dịch vụ chất lượng cao. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; huy động, lồng ghép các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, dự kiến hết năm 2017 công nhận thêm 14 - 16 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội năm 2017 được ưu tiên đúng mức, tập trung mạnh vào các công trình trọng điểm nhằm tạo bước đột phá quan trọng. Trong đó, một số công trình, dự án quan trọng được hoàn thành, đưa vào khai thác hình thành hệ thống hạ tầng giao thông, đô thị và hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ như: Đường từ nút giao IC9 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến đường 35m thị xã Phú Thọ; đường Hồ Chí Minh đoạn Hương Nộn - Phú Hộ và Quốc lộ 32 đoạn Trung Hà - Cổ Tiết; đường Phù Đổng, đường Trường Chinh; Nút giao IC7 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai nối thành phố Việt Trì, tuyến đường ngang nối Khu công nghiệp Thụy Vân với xã Thanh Đình, tuyến đường N3, Khu công nghiệp Trung Hà… Bên cạnh đó, tiến độ xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các công trình hạ tầng giao thông, dịch vụ, đô thị, thủy lợi cũng được đẩy nhanh. Có được kết quả trên là do tỉnh đã đánh giá đúng thực tế, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp linh hoạt sáng tạo trong việc vận dụng hiệu quả những chính sách ưu tiên đầu tư để tập trung phát triển.

Hát Xoan Phú Thọ trở thành di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, từng bước kết hợp hài hòa với tăng trưởng kinh tế. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển ổn định, vững chắc. Hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ giáo viên được tăng cường theo hướng chuẩn hóa. Các trường đã chủ động đổi mới phương pháp dạy và học theo xu hướng chuyển mạnh từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất của học sinh. Hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở từng bước được củng cố và phát triển; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư theo hướng hiện đại. Chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tiếp tục được cải thiện ở cả 3 tuyến. Phú Thọ là một trong những tỉnh đầu tiên xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch hoạt động lập hồ sơ quản lý sức khỏe gắn với bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Công tác giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa đạt nhiều kết quả tích cực. Trong năm, số lao động có việc làm tăng thêm là 16,1 nghìnngười, tăng 3,9% so với kế hoạch; xuất khẩu  lao động đạt 2,77 nghìn người. Các chế độ, chính sách cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, đồng bào dân tộc, miền núi được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 giảm 1,7%, đưa tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 8,81%.

Đặc biệt, dấu ấn nổi bật trong năm 2017 là việc Hát Xoan Phú Thọ chính thức được UNESCO đưa ra khỏi danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại và ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu sự thành công lớn trong việc ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các cấp chính quyền, nhân dân và của cộng đồng đã trách nhiệm, tâm huyết trong gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Hát Xoan. Đồng thời là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc và đoàn công tác tham gia phiên họp Ủy ban liên chính phủ công ước 2003 tại Jeju, Hàn Quốc chia sẻ niềm vui với các phường Xoan gốc 

Nhìn tổng quát năm 2017 bức tranh kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều “điểm sáng”.Đây là kết quả của sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như kịp thời chỉ đạo các vấn đề phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự quyết định đầu tư đúng hướng, trọng tâm, trọng điểm và sự nỗ lực chung của các ngành, doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Và đây cũng là tiền đề, là nền tảng then chốt đã và đang thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Nguồn: Phú Thọ Portal
 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

   CÁC TIN NỔI BẬT KHÁC .....
Năm 2019 - năm bứt phá và phương châm hành động của Chính phủ 14/01/2019
Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra sản xuất đầu năm tại các doanh nghiệp 08/01/2019
Thông báo danh mục các công trình cấp nước sạch lựa chọn cá nhân, tổ chức nhận quản lý khai thác công trình năm 2018 02/01/2019
Bước chuẩn bị quan trọng cho công tác nhân sự BCH TW khóa XIII 25/12/2018
Khánh thành công trình chỉnh trang cảnh quan tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng 17/12/2018
Trên 57 tỷ đồng đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 323D qua Phù Ninh 07/12/2018
Lễ thông xe nút IC11 cao tốc Nội Bài - Lào Cai 26/11/2018
“Trong cách mạng công nghiệp 4.0, Phú Thọ cần tiếp tục nâng cao tri thức, nguồn nhân lực” 19/11/2018
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chung vui với nhân dân khu 9, xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao 13/11/2018
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ: Đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 06/11/2018
Kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh khoá XVIII 06/11/2018
Khánh thành đường tỉnh 322 29/10/2018
Tổng bí thư được bầu làm Chủ tịch nước với 99,79% phiếu 23/10/2018
Đoàn công tác của thành phố Caen - Cộng hoà Pháp thăm và làm việc tại tỉnh 23/10/2018
Áo tổ chức nghi lễ ngoại giao đặc biệt đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 23/10/2018
Tỉnh Phú Thọ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển, sản xuất kinh doanh 15/10/2018
Thông xe cầu Văn Lang nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C 11/10/2018
9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt 09/10/2018
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2018 08/10/2018
Lễ khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh 01/10/2018
   ĐƯỜNG DÂY NÓNG

   DỊCH VỤ CÔNG
Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài 
Hệ thống mạng đầu thầu quốc gia
Hệ thống thông tin về giám sát đầu tư công
Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955 - Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Trang Thông Tin Điện Tử Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Tỉnh Phú Thọ
Giấy cấp phép số: 02/GPTTĐT-STTTT, ngày 19/3/2014
Trụ sở cơ quan: Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210 384 6581 - Fax: 0210 384 0955
Email: sokhdt@phutho.gov.vn
Copyright by SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ TỈNH PHÚ THỌ | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin