..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   20 Tháng Tư 2018    Đăng Nhập

Ban liên lạc hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ tổ chức: "Gặp mặt Mừng Xuân Mậu Tuất 2018"
06 Tháng Ba 2018 :: 10:34 CH :: 110 Views :: 0 Comments :: Tin đoàn thể, Tin chung của ngành

Sáng ngày 05/3/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban liên lạc hưu trí ngành kế hoạch và Đầu tư tổ chức: “Gặp mặt mừng Xuân Mậu Tuất 2018”. Tham dự buổi gặp mặt có các cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ; Các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ, các đồng chí Trưởng, phó các phòng ban, đơn vị thuộc Sở,
Chương trình văn nghệ chào mừng do Đoàn thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư
biểu diễn.

Tại cuộc gặp mặt, Ban Liên lạc cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch xác định phương hướng hoạt động năm 2018 với định hướng nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng hình ảnh cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư là công dân ưu tú, đảng viên gương mẫu, đoàn kết và tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển chung của ngành. Đồng thời đóng góp và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quản lý, điều hành, tham mưu cho tỉnh để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Các cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư đã nghe đồng chí Nguyễn Minh Xuyên – Phó Giám đốc Sở thay mặt Ban lãnh đạo Sở thông báo kết quả đạt được trong công tác tham mưu cho tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, định hướng lớn năm 2018. Đồng chí mong muốn các cán bộ hưu trí trong Ban liên lạc ngành Kế hoạch và Đầu tư tham gia góp ý cho Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư nhằm tham mưu có hiệu quả hơn về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.
Năm 2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực công tác: tham mưu về quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quản lý, thu hút nguồn lực đầu tư phát triển, đăng ký kinh doanh và đầu tư doanh nghiệp, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính hướng tới phục vụ tốt nhất cho nhân dân và doanh nghiệp. Các chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra đều đạt và vượt; thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp đạt kết quả khá. Có được kết quả đó, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sở Kế hoạch và Đầu tư đang công tác còn có sự đông viên, khích lệ, ủng hộ to lớn của các cán bộ lão thành, các cán bộ hưu trí đã thường xuyên chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ, cán bộ, công chức đang công tác, là yếu tố rất quan trọng góp phần vào các thành tích của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư luôn trân trọng, đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự ủng hộ, khích lệ, động viên to lớn của các thế hệ cán bộ lão thành cách mạng, các cán bộ hưu trí và sự cống hiến nhiệt tình của các cán bộ, công chức ngành Kế hoạch và Đầu tư và coi đó là nguồn động viên, tiếp sức cho các thế hệ cán bộ, công chức đang công tác tiếp tục phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước.
Năm 2018, là năm bản lề thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020; Mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2018 đề ra là: Phát triển kinh tế gắn với nâng cao chất lượng tăng trưởng; Khuyến khích đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp; quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư. Đẩy mạnh thực hiện và gắn kết giữa bốn khâu đột phá đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội then chốt, phát triển nguồn nhân lực, phát triển du lịch và cải cách hành chính. Dự kiến các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế: (1) Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 7,5% trở lên, (2) GRDP bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng; (3) Giá trị xuất khẩu đạt 1,3 tỷ USD; (4) Tổng vốn đầu tư xã hội đạt 26,2 nghìn tỷ đồng; (5) Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng 10,6 % so với thực hiện năm 2017.  Nhiệm vụ năm 2018 là rất nặng nề; Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ngành và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, đảng viên cùng với sự ủng hộ, khích lệ, động viên to lớn của các thế hệ cán bộ lão thành cách mạng, các cán bộ hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư, sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp đầu xuân năm mới Mậu Tuất 2018, đồng chí Hồ Đại Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở thay mặt cơ quan kính chúc các cụ, các ông, các bà trong Ban liên lạc hưu trí ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ mạnh khỏe, sống lâu, tiếp tục cống hiến cho gia đình, đất nước và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cụ, các ông, các bà để Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh giao.

Đồng chí Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ tặng hoa, quà chúc thọ cho các cụ  thượng thượng thọ

Đại diện lãnh đạo Sở và Ban liên lạc hưu trí ngành Kế hoạch đã tặng hoa, quà chúc thọ các cụ, các ông, các bà thượng thọ

Cũng tại buổi gặp mặt, được sự ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đồng chí Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã trao kỷ niệm chương của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho các cán bộ hưu trí đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành Kế hoạch trong những năm qua.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí đầm ấm, đầy ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

Tổ biên tập

Đoàn công tác của tỉnh nghiên cứu học tập, phát triển du lịch tại Nhật Bản 13/04/2018
Tỉnh Phú Thọ xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản 13/04/2018
TÌNH HÌNH ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP QUÝ I 2018 04/04/2018