..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   16 Tháng Mười 2018    Đăng Nhập

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh làm việc tại tỉnh
23 Tháng Tám 2018 :: 8:43 SA :: 127 Views :: 0 Comments :: Tin trong tỉnh

Ngày 22/8, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kết quả hoạt động KH&CN trên địa bàn giai đoạn 2015 - 2018; phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tới.

1_23.jpg
Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh tặng tỉnh Phú Thọ thiết bị chuẩn đo lường phục vụ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực y tế
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội nói chung và những kết quả trên lĩnh vực KH&CN mà tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Phú Thọ có nhiều lợi thế để phát triển KHCN gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Bởi vậy, trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục huy động các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu và đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong việc phát triển đa dạng các sản phẩm, tăng năng suất, chất lượng các cây, con thế mạnh của địa phương; nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm để cung cấp không chỉ cho thị trường Việt Nam mà còn đáp ứng các yêu cầu để xuất khẩu.
3_6.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu cảm ơn tình cảm và những chia sẻ của Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đối với tỉnh Phú Thọ và hoạt động KH&CN của tỉnh trong thời gian qua cũng như những ý kiến đóng góp của đại diện các cơ quan thuộc Bộ KH&CN. Đồng chí nhấn mạnh: Phú Thọ luôn coi trọng việc phát triển KH&CN, coi đây là động lực để phát triển sản xuất hiện đại, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Trong điều kiện nguồn ngân sách của Nhà nước và của tỉnh còn nhiều khó khăn, tỉnh luôn lựa chọn những đề tài, dự án có tính khả thi, có khả năng ứng dụng cao và có thể đem lại hiệu quả tích cực, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, tỉnh cũng luôn khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.
Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ KH&CN trong việc hỗ trợ tỉnh về kinh phí chi sự nghiệp KH&CN; hỗ trợ chuyên gia đầu ngành của Bộ giúp địa phương thẩm định, thẩm tra các dự án đầu tư về mặt KHCN. Đồng chí khẳng định: Đổi mới, sáng tạo KH&CN là một quá trình lâu dài, trước mắt Phú Thọ sẽ nỗ lực triển khai các nhiệm vụ theo định hướng của Bộ KH&CN bởi nếu không có KH&CN thì khó có thể thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
 IMG-0175.JPG
Quang cảnh buổi làm việc
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định, Bộ KH&CN sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ để kịp thời có những điều chỉnh, tăng mức kinh phí chi sự nghiệp KHCN và đầu tư phát triển cho KH&CN cho tỉnh Phú Thọ. Trước mắt, Bộ KH&CN sẽ quan tâm hỗ trợ tỉnh triển khai dự án “Hỗ trợ triển khai, áp dụng và quản lý tem truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông sản, thực phẩm chủ lực, có lợi thế của tỉnh”. Bộ trưởng Bộ KH&CN cũng cho ý kiến cụ thể về một số kiến nghị, đề xuất của tỉnh Phú Thọ đối với lĩnh vực KH&CN.
Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã tặng tỉnh Phú Thọ thiết bị chuẩn đo lường phục vụ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực y tế.
Trong 3 năm (2015 - 2018), hoạt động KH&CN của tỉnh được triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác sở hữu trí tuệ, xây dựng và phát triển tiềm lực KH&CN đã có sự đổi mới về phương thức và triển khai đồng bộ trên các mặt, qua đó gia tăng số lượng văn bằng sở hữu trí tuệ được cấp cho các sản phẩm, hàng hoá của tỉnh; đồng thời tăng cường đáng kể mạng lưới các tổ chức KH&CN với trên 120 tổ chức. Tỉnh cũng đã triển khai có hiệu quả 28 đề tài, dự án cấp Nhà nước và 94 đề tài, dự án KH&CN cấp tỉnh. Các kết quả nghiên cứu, đề tài, dự án đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hoá của địa phương.
Nguồn: PhuThoPortal

Áo tổ chức nghi lễ ngoại giao đặc biệt đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 16/10/2018
Tầm nhìn và giải pháp ứng dụng khoa học và công nghệ trong phát triển nông nghiệp thông minh và bền vững 23/08/2018
Hội nghị quán triệt triển khai Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Bắc 23/08/2018