..:: TIN TỨC - SỰ KIỆN » Tin nổi bật ::..   19 Tháng Mười Hai 2018    Đăng Nhập

Thông xe cầu Văn Lang nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C
11 Tháng Mười 2018 :: 7:39 SA :: 147 Views :: 0 Comments :: Tin trong tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Phú Thọ, thành phố Hà Nội và nhà đầu tư cắt băng chính thức thông xe cầu Văn Lang.
Ngày 10-10, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ thông xe dự án đầu tư cầu Văn Lang (cầu Việt Trì - Ba Vì), nối Quốc lộ 32 với Quốc lộ 32C theo hình thức hợp đồng BOT.
Tới dự buổi lễ, về phía Bộ GTVT và thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thể - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT; Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ GTVT; Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; Nguyễn Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 Đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT phát biểu và phát lệnh thông xe.
Dự án đầu tư xây dựng cầu Văn Lang bắc qua sông Hồng và đường dẫn hai đầu cầu xây dựng trên địa phận 6 xã của huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ có tổng mức đầu tư trên 1.460 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ là nhà đầu tư thực hiện dự án, được hoàn vốn bằng việc sử dụng trạm thu phí đặt tại km7+160 thuộc địa phận xã Phú Cường, huyện Ba Vì. Tổng chiều dài cầu và đoạn tuyến chính đường hai đầu cầu khoảng 9,46km. Cầu được thiết kế với bề rộng 12m, bao gồm 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và gờ lan can 2 bên. Dự án cầu Văn Lang chính thức được khởi công vào tháng 8-2016, sau hơn 2 năm thi công, công trình đã hoàn tất các hạng mục, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật theo đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt.
 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thanh Hải và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng khẳng định: Cầu Văn Lang có ý nghĩa quan trọng, góp phần hoàn thiện mạng lưới, kết nối giao thông thông suốt, thuận lợi giữa thành phố Việt Trì nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung với khu vực phía Tây thành phố Hà Nội. Cầu được đưa vào sử dụng làm giảm mật độ phương tiện tham gia giao thông và tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ; thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội và khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh ở các địa phương; tạo ra hạ tầng giao thông đồng bộ của khu vực. Cầu sẽ rút ngắn được hơn 20km quãng đường từ Phú Thọ đi Hà Nội, đáp ứng mong mỏi của đông đảo nhân dân không chỉ riêng thủ đô Hà Nội, tỉnh Phú Thọ mà của cả khu vực.
Phát biểu và phát lệnh thông xe, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh sự cần thiết trong xây dựng cầu Văn Lang cũng như giá trị to lớn của dự án khi được đưa vào khai thác, sử dụng. Dự án hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng kết nối kinh đô Văn Lang xưa với Hà Nội ngàn năm văn hiến, tạo thêm một huyết mạch giao thông quan trọng giữa các tỉnh Tây Bắc với thủ đô Hà Nội. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ và thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư để hoàn thiện các thủ tục của dự án theo đúng quy định của pháp luật; trong quá trình khai thác, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định của Nhà nước, đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cũng như đường thủy nội địa trên sông Hồng. Đồng thời, có phương án tổ chức giao thông, tuyên truyền người dân chấp hành quy định, bảo đảm trật tự an toàn giao thông để giao thông thông suốt, dự án thực sự phát huy hiệu quả.
 Các phương tiện giao thông lưu thông qua cầu Văn Lang sau lễ thông xe.
Ngay sau phần lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ GTVT, tỉnh Phú Thọ, thành phố Hà Nội, nhà đầu tư đã cắt băng, chính thức thông xe cầu Văn Lang.
Nguồn: PTO

Khánh thành công trình chỉnh trang cảnh quan tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng 17/12/2018
Trên 57 tỷ đồng đầu tư cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 323D qua Phù Ninh 07/12/2018
Lễ thông xe nút IC11 cao tốc Nội Bài - Lào Cai 26/11/2018